Breaking News
Núi Nga Mi - hình google
Núi Nga Mi - hình google

DU LỊCH Ở TỨ XUYÊN (PHẦN 1): NGA MI SƠN – LẠC SƠN ĐẠI PHẬT

Tứ Xuyên có tài nguyên du lịch phong phú, với cảnh quan tự nhiên đẹp, có văn hóa và lịch sử lâu dài, phong tục dân tộc độc đáo. Với 5 di sản thế giới trong đó 3 di sản tự nhiên là Cửu Trại Câu, Hoàng Long, Khu bảo tồn Gấu Trúc Lớn; 1 di sản văn hóa là núi Thanh Thành – Hệ thống tưới tiêu Đô Giang Yến; 1 di sản tự nhiên – văn hóa là Nga Mi Sơn – Lạc Sơn Đại Phật. Khách du lịch đến Cửu Trại Câu thường không bao giờ bỏ lỡ các địa điểm còn lại, chúng luôn được xếp vào cùng lịch trình khi đến đây.

I. Nga Mi Sơn (Emei Shan)

Nga Mi Sơn hay còn gọi là “Đại Quang Minh sơn”, nằm ở miền trung nam tỉnh Tứ Xuyên miền Tây Nam Trung Quốc, trên cao nguyên Thanh Tạng. Đỉnh cao nhất của Nga Mi là đỉnh Vạn Phật của núi Kim Đỉnh, có độ cao 3099 mét so với mặt biển. Núi Nga Mi nổi tiếng trong và ngoài nước bởi có phong cảnh tự nhiên tươi đẹp được ví là núi tiên nước Phật. Nơi đây có sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cảnh tự nhiên tươi đẹp và nội hàm văn hóa lịch sử lâu đời Trung Quốc, một sự kết hợp thật là hài hòa.

+ Các điểm tham quan như ngọn Kim Đỉnh, Chùa Báo Quốc, chùa Vạn Niên, tắm ở thác Voi

+ Di chuyển lên Kim Đỉnh: có 2 cách

  1. Đi xe buýt từ chùa Báo Quốc => Leidongping (gần cổng): 50 tệ, hoặc khứ hồi 90 tệ rồi đi bộ hoặc đi cáp treo lên Kim Đỉnh.
  2. Đi bộ: Có nhiều người chọn cách đi bộ lên từ chân núi lên nhưng rất vất vả vì phải bước qua khoảng 30km đường bậc thang, mất khoảng 6-9h/ lượt tùy vào thể lực từng người. Đa số là các bạn Tây hoặc dân địa phương đi theo kiểu này và qua đêm lại trên núi.
Nga Mi Sơn - Cảnh đẹp trong khu bảo tồn Nga Mi Sơn
Nga Mi Sơn – Cảnh đẹp trong khu bảo tồn Nga Mi Sơn – hình google

+ Gía vé vào cổng: 185 tệ, có thẻ học sinh, sinh viên 90 tệ

+ Giá cáp treo 60 tệ lên, 55 tệ xuống.

+ Khách sạn: Bạn có thể ở lại Nga Mi Sơn để ngắm mặt trời mọc và săn mây, giá phòng gần Leidongping mắc hơn rất nhiều ở chân núi. Gía phòng ở gần khu chùa Báo Quốc khoảng 100 tệ/ đêm.

Đường lên đỉnh núi Nga Mi là hàng ngàn bậc thang
Đường lên đỉnh núi Nga Mi là hàng ngàn bậc thang- hình google

II. Lạc Sơn Đại Phật ( Leshan Giant Buddha)

Là bức tượng Phật tạc trên vách đá cao nhất thế giới. Bức tượng này được tạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân, mặt trước hướng ra sông thuộc Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bức tượng cao 71m, được tạc vào thế kỷ thứ 1 và mất 90 năm mới hoàn thành.

Nga Mi Sơn cùng Lạc Sơn Đại Phật được UNESCO công nhận là di sản tự nhiên và văn hóa thế giới năm 1996.

Lạc Sơn Đại Phật - Bức tượng tạc trên vách đá lớn nhất thế giới
Lạc Sơn Đại Phật – Bức tượng tạc trên vách đá lớn nhất thế giới

 

+ Vé vào tham quan: 90 tệ và 50 tệ cho sinh viên, học sinh.

+ Các bạn có thể tham quan bằng thuyền, 70 tệ/ người/ 40 phút (không bao gồm vé vào cổng)

III. Phương tiện di chuyển từ Thành Đô đến Núi Nga Mi/ Lạc Sơn

Cảnh nhìn từ trên bức tượng Phật khổng lồ - hình google
Cảnh nhìn từ trên bức tượng Phật khổng lồ
  1. Xe buýt từ Thành Đô đến Núi Nga Mi (EmeiShan) và Lạc Sơn (Leshan): hơn 150km
  • Xe buýt: tiết kiệm cho các bạn đi bụi, ra bến Xinnanmen Bus Station, Thành Đô => Tourism Passenger Centre thuộc Emei, các chuyến từ 7:20-19:20 (mỗi 20 phút có 1 chuyến). Xe chạy 2 tiếng, 48 tệ/ chuyến, sau đó bắt taxi đến chùa Báo Quốc 20 phút.

2. Xe buýt từ Leshan <=> Emei Town

  • Thường khách du lịch sẽ tham quan Leshan rồi sau đó tới Emeishan, các chuyến từ 7:30-17:30, 8 tệ/ chuyến/ 1 tiếng.

Lưu ý:

  • Ngoài phương tiện xe buýt các bạn có thể đi tàu nhanh hoặc tàu thường giữa các điểm nhưng giá vé cao hơn rất nhiều so với phương tiện xe buýt, vé tàu chưa bao gồm phí dịch vụ 30 tệ/ vé.  Xem lịch trình, giá vé tại http://www.chinatrainguide.com/chengdu-railway-station/emei.html
  • Khi leo núi Nga Mi, các bạn cần đề phòng với những con khỉ ở đây. Chúng nổi tiếng là cướp giật ba lô, thức ăn của khách du lịch. Vì vậy bạn cần để gọn hành lý, không nên cầm tay chai nước, thức ăn, điện thoại, mũ nón.. Tránh nhìn vào mắt của chúng vì chúng sẽ hiểu là mình thách thức, gây chiến.

Xem THAM KHẢO CÁCH THAM QUAN CỬU TRẠI CÂU

About Trinh Lee

Check Also

activity_69_7

DU LỊCH THÁI LAN: CÁC ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN GẦN BĂNG CỐC

Nếu bạn đã chán Băng Cốc vì sự ồn ào, náo nhiệt, người người đông …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Cheap jordans shoes, cheap jordans for sale, jordans retro 13, cheap foamposites, cheap jordan 12, Canada Goose sale, Retro jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap air jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap jordans 11s, Retro jordans for sale, jordans for sale,