Breaking News
Cửu Trại Câu chụp vào 15,16 tháng 11
Cửu Trại Câu chụp vào 15,16 tháng 11

CUNG ĐƯỜNG THAM QUAN KHU THẮNG CẢNH CỬU TRẠI CÂU

Phong cảnh đẹp như tranh vẽ, các bạn sẽ ngỡ như đây là một giấc mơ và sẽ không tin vào mắt của chính mình cho đến khi bạn tới Cửu Trại Câu. Một hồ có thể 2,3 màu nước: xanh ngọc, xanh lam, xanh lá… kết hợp với màu lá cây đầy màu sắc và ánh sáng mặt trời tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp. Để thuận lợi cho khách du lịch di chuyển tham quan trọn vẹn 140km2 , người ta xây dựng 70km2 con đường gỗ nối liền các điểm tham quan, phối hợp hoàn hảo với thiên nhiên ở đây. Các con đường gỗ này xây dựng theo nhiều kiểu khác nhau nhưng đều đẹp, đều lãng mạn, ai đến đây cũng đều có những tấm hình thơ mộng bên những con đường gỗ, lất phất bông tuyết rơi.

Bản đồ Cửu Trại Câu
Bản đồ Cửu Trại Câu

Download bản đồ  khu thắng cảnh Cửu Trại Câu http://www.jiuzhai.com/language/english/pdf/jzv_visitor_map.pdf

Cửu Trại Câu bao gồm 3 thung lũng xếp theo hình dạng chữ Y. Nhật Tắc Câu (Rize Valley) và Tắc Tra Oa Câu (Zechawa Valley) là hai thung lũng chạy từ phía nam gặp nhau ở trung tâm của khu vực, cũng là nơi bắt đầu của Thụ Chính Câu (Shuzheng Valley) chạy về phía bắc. Cách tham quan nhanh nhất là đi bus đến điểm cuối của một trong hai nhánh này trước, rồi xong đi đến nhánh còn lại.

Lưu ý: Khi tham quan nhánh phải của Cửu Trại Câu, bạn nên ngồi về phía bên phải của xe, trong khi tham quan nhánh trái, nên ngồi phía bên trái (cùng phía với lái xe) để có thể ngắm cảnh dễ dàng hơn.

1. Rize Valley (nhánh phải)

Thung lũng dài 18km, đây là nhánh có nhiều điểm tham quan và rộng nhất nên thường được thăm đầu tiên. Đi bus đến thung lũng The Virgin Forest rồi thăm dần xuống qua các địa điểm:

Hồ Gâu Trúc - Panda Lake
Hồ Gâu Trúc – Panda Lake
 • Rừng nguyên sinh (The Virgin Forest): Nó đối diện với một khung cảnh ngoạn mục của các ngọn núi xung quanh và những vách đá, bao gồm cả Kiếm Nham (Jian Yan) là khối đá hình lưỡi kiếm cao 500 mét.
 • Hồ Cỏ (Grass Lake) nằm ở độ cao 2910m là một hồ nước cạn được bảo vệ các loại thực vật phức tạp. Tiếp đến là Hồ Thiên Nga (Swan Lake).
 • Hồ Tiễn Trúc (Arrow Bambo Lake) có diện tích 170.000 m², là một hồ nước cạn có độ sâu 6 mét. Nó nằm ở độ cao 2.618m và là địa điểm được quay trong bộ phimAnh hùng.
 • Hồ Gấu Trúc (Panda Lake) là hồ có những họa tiết màu sắc kỳ lạ của màu xanh lam và màu xanh lá cây. Nơi đây người ta cho rằng Gấu Trúc đã đến hồ này để uống nước, mặc dù có không nhìn thấy cảnh đó trong nhiều năm.
 • Hồ Ngũ Hoa (Five-flower Lake) là một hồ nước nhiều màu, dưới đáy là những thân cây cổ đổ nát.
Hồ Ngũ Hoa - Cửu Trại Câu
Hồ Ngũ Hoa – Cửu Trại Câu
 • Bãi cạn Trân Châu là một khu vực dốc, lắng động đá vôi cùng với dòng chảy nhẹ đổ vào thác nước nổi tiếng, Thác Trân Châu (Pearl Shoal Waterfall) có độ cao 28 mét, rộng 310 mét. Đây là nơi có cảnh quay trong bộ phim Tây du ký. Con đường tham quan thác là đi từ đỉnh thác dần xuống chân thác, đỉnh thác là con suối khá lớn, nước trong vắt thấy rõ rêu bên dưới.
 • Hồ Kính (Mirror Lake) là một hồ nước có hiện tưởng phản xạ ánh sáng tuyệt đẹp từ môi trường xung quanh khi nước yên tĩnh. Hồ này đẹp nhất vào khoảng 8h sáng, buổi chiều thì mặt nước không tĩnh và ánh sáng cũng thay đổi khiến hồ không được đẹp như buổi sáng.

2. Zechawa Valley (nhánh trái)

Là nhánh phía đông nam của Cửu Trại Câu. Nó có độ dài tương tự như Nhật Tắc Câu, tức là khoảng 18 km nhưng cao hơn (3150 mét ở Long Lake). Đi xuống dốc từ điểm cao nhất của thung lũng, có những địa điểm sau đây:

Hồ Dài - Hồ sâu và rộng nhất Cửu Trại Câu
Hồ Dài (Long Lake)- Hồ sâu và rộng nhất Cửu Trại Câu
 • Trường Hải (Long Lake) là hồ có hình lưỡi liềm, là hồ lớn nhất và sâu nhất tại Cửu Trại Câu. Nước ở hồ không nhận từ sông mà là nước do tuyết tan trên các đỉnh núi và mất đi bởi thẩm thấu. Theo văn hóa dân gian địa phương, hồ là nơi có quái vật.
 • Hồ Ngũ Hải (Five Coloured Pool) là một trong những hồ nhỏ nhưng ngoạn mục nhất trong số các hồ tại Cửu Trại Câu. Mặc dù có kích thước và độ sâu rất khiêm tốn nhưng hồ có một cảnh sắc đa dạng với một số chỗ trong, rõ ràng nhất.
 • Hồ Quý Tiết (Seasonal Lake) là một loạt ba hồ (Hạ, Trung, Thượng) dọc theo con đường chính thay đổi cảnh sắc theo mùa trong năm.

3. Shuzheng Valley

Là nhánh ở phía bắc của Cửu Trại Câu, dài 14,5 km. Đi xuống dốc từ thung lũng sẽ bắt gặp:

 • Thác nước Nặc Nhật Lãng (Nuorilang) gần điểm giao nhau của các thung lũng. Đây là thác nước cao 20 mét và rộng 320 mét. Theo báo cáo thì đây là thác nước lớn nhất vùng cao nguyên của Trung Quốc, thác nước đá vôi rộng nhất thế giới và là một trong những biểu tượng của Cửu Trại Câu.
Nặc Nhật Lăng (Nuorilang) - Biểu tượng của Cửu Trại Câu
Nặc Nhật Lăng (Nuorilang) – Biểu tượng của Cửu Trại Câu
 • Các hồ Nuorilang và Shuzheng lần lượt bao gồm 18 và 19 hồ băng được hình thành bởi sự di chuyển của sông băng. Mỗi hồ đều có một tên dân gian như Hồ Tê Giác (Rhinoceros Lake), Sparkling Lake, Tiger Lake,…
 • Hồ Ngọa Long (Lying Dragon Lake) là một trong các hồ nằm ở độ cao thấp hơn trong khu vực. Với độ sâu 20 mét, nó có một con đê đá vôi rõ ràng chạy qua, có hình dạng đã được so sánh với một con rồng nằm ở phía dưới.
 • Hồ Lư Vi (Reed Lake) là một đầm lầy có chiều dài 1375 mét với dòng suối xanh ngọc rõ ràng hình zig-zac được che phủ bởi tán lau sậy. Sự tương phản đặc biệt nổi bật trong mùa thu khi lau sậy chuyển sang màu vàng.

4. Khu vực khác

 • Hồ Thần Tiên (Fairy Pool) nằm cách 42 km về phía tây Cửu Trại Câu với các tính năng hình thành đá vôi khiến hồ rất giống với cảnh quan của Khu bảo tồn thiên nhiên Huanglong gần đó.
Hồ Thần Tiên
Hồ Thần Tiên

(Hình được lấy từ google)

About Trinh Lee

Check Also

activity_69_7

DU LỊCH THÁI LAN: CÁC ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN GẦN BĂNG CỐC

Nếu bạn đã chán Băng Cốc vì sự ồn ào, náo nhiệt, người người đông …

2 comments

 1. Hi! I’ve been following your blog for a long time now and finally
  got the bravery to go ahead and give you a shout out from Humble Tx!
  Just wanted to mention keep up the great work!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Cheap jordans shoes, cheap jordans for sale, jordans retro 13, cheap foamposites, cheap jordan 12, Canada Goose sale, Retro jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap air jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap jordans 11s, Retro jordans for sale, jordans for sale,