Breaking News
sule-pagoda-myanmar

Thành phố Yangon ở Myanmar – vùng đất phật bình yên

Thành phố Yangon ở Myanmar vùng đất phật bình yên

Thành phố Yangon ở Myanmar là một trong những đất nước rất đặc biệt mà Tripland đã từng đặt chân đến.

Người dân ở đây vô cùng thân thiện. Bạn có bao giờ thấy ở đâu mà nhân viên mặt đất xếp thành hàng vẫy tay chào hành khách khi mấy bay cất cánh, đó là hình ảnh quen thuộc đối với mỗi chuyến bay ở Myanmar. Bạn cũng dễ dàng bắt gặp đoàn dài thầy tu trong trang phục truyền thống hành khất dưới ánh chiều hoàng hôn, cùng với những em bé mặt thoa Thanaka, miệng luôn cười vẫy tay chào khách du lịch.

Monks-begging-for-alms-in-the-early-morning

Thành phố Yangon ở Myanmar đầu tiên của cuộc hành trình khám phám Myanmar:

Từ TP HCM đi Yangon các bạn có thể chọn hang Vietjet air có giá khá tốt trên dưới 1 triệu.

Nếu may mắn có thể mua với giá khoảng 600 -700.

Sân bay ở thành phố Yangon ở Myanmar mới xây còn rất mới. Bạn nên mua sim 3G ở trong sân bay loại sim chỉ để kết nối 3G có thể nhận cuộc gọi nhưng không thể gọi đi, với giá  khoảng 6$.

Từ sân bay về trung tâm thành phố khá là xa. Vi vậy bạn có thể hỏi quầy hỗ trợ trong sân bây nằm bên tay trái cổng ra là taxi từ sân bay về khách sạn của bạn khoảng bao nhiêu tiền, sau đó ra ngoài bắt trả giá thấp hơn.

Taxi ở thành phố Yangon ở Myanmar là taxi tự phát không phải công ty, nên bạn phải hỏi giá và trả giá nhé. Tuy nhiên so với khu vực Đông Nam Á thì Taxi ở Myanmar thuộc dạng rẻ.

1/ Khách Sạn thành phố Yangon ở Myanmar:

Đời sống của người dân Myanmar còn thấp nên chi phí ăn uống đi lại ở Myammar không cao. Tuy nhiên khách sạn lại khá đắt.

Khách sạn được chia thành khu vực:

Central District ( Trung tâm) bao gồm: The real heart of Yangon, Downtown, Chinatown.

Close to the Center ( Gần trung tâm) bao gồm: Bahan, Botahtaung, Ahlone, Kandawgyi Lake Area.

Nếu các bạn muốn ở sang thoải mái thì có thể chọn chuỗi khách sạn Hotel Grand United có ở Chinatown hoặc Ahlone.

Còn nếu ở tiết kiệm thì có thể tham khảo Agga Youth Hotel hoặc East Hotel.

2/ Đền chùa ở thành phố Yangon ở Myanmar:

Ở Myanmar có vô vàn đền chùa trong đó có  Shwedagon Pagoda hay Chùa Vàng, ở Yangon được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất Myanma).

The-landscape-of-The-Shwedagon-pagoda

Tại đây có lưu giữ 4 báu vật thiêng liêng đối với các tín đồ Phật giáo, gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp, và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca.

Stupa dát vàng của chùa cao tới 99 mét. Chùa lại nằm trên đồi Singuttara, từ đây có thể quan sát được cả thành phố Yangon.

Đón taxi từ trung tâm thành phố là đến chùa tốn khoảng $ 3 – 4.

Chùa mở cửa hàng ngày từ 6:00 đến 22:00.Bạn nên đi vào lúc từ 4pm tới 7pm để ngắm được hoàng hôn tuyệt đẹp cũng như tận hưởng không khí thần bí khi mang đêm buông xuống

Vé vào cửa là $ 5 cho mỗi người. Giá thuê hướng dẫn viên khoảng US $ 5 – 10.

Nhớ mặc áo có tay và quần hoặc váy dài qua đầu gối. Nếu không bạn phải thuê khăn để che mới được vào trong

Trước khi bước vào sân đền, hãy loại bỏ giày và vớ. Để lại ở lối vào hoặc tốt hơn bỏ vào bịch nylon mang theo vì khu vực chùa rất rộng có tới 4 cổng. Sau khi tham quan xong bạn phải quay lại cổng ban đầu vào để lấy giày.

Ngoài Shwedagon Pagoda ở Yangon còn có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng khác như:

Chùa Botataung – một ngôi chùa cổ cùng tuổi với Shwedagon được dát vàng từ đỉnh tháp đến mọi ngõ ngách trong chùa..Nơi đây cũng lưu giữ xá lọi tóc của Phật  Các bạn sẽ được vị sư trưởng ở đây giới thiệu và cho xem xá lợi tóc của Phật.

13219915_849890995115769_796490481_n

Chùa nằm ở phần phía Nam của Yangon trên đường Strand. Đi taxi từ trung tâm thành phố Yangon đến chùa Botataung khoảng $ 3-5.

Chùa mở cửa hàng ngày từ 6:00 am đến 10:00 pm. Phí vào cửa là US $ 2 mỗi người, lệ phí máy ảnh là US $ 1. Như trong bất kỳ ngôi chùa Miến Điện,bạn phải cởi  giày và vớ trước khi vào đền.

Hay chùa Sule – Điện nằm ở trung tâm của trung tâm thành phố Yangon, Theo truyền thuyết, nó được xây dựng trước chùa Shwedagon trong thời Đức Phật,  khoảng hơn 2.500 năm tuổi và được mọi người truyền tụng là một ngôi chùa rất linh thiêng. Xung quanh chuà có khá nhiều nơi coi bói và coi chiêm tinh học.

Các Sule Paya mở cửa hàng ngày từ 6:00 đến 22:00. Phí vào cửa là US $ 3 mỗi người. Du khách nước ngoài được yêu cầu để làm cho một đóng góp trong khoảng 500 đến 1.000 Kyat Bạn có thể thuê  Hướng dẫn có thể thuê người giải thích về lịch sử Phật giáo và tín ngưỡng và nghi lễ của chùa khoảng US $ 5 đến $ 10. Các bạn nhớ chú ý khi vào chùa sẽ có hướng dẫn đi theo giải thích mà không cần hỏi ý kiến của bạn trước và sau đó họ sẽ lấy tiền vì vậy càn thảo thuận ngay từ đầu nhé.

sule-pagoda-myanmar

 

About Hang Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Cheap jordans shoes, cheap jordans for sale, jordans retro 13, cheap foamposites, cheap jordan 12, Canada Goose sale, Retro jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap air jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap jordans 11s, Retro jordans for sale, jordans for sale,