Breaking News
Một khu resort trên núi tại Cebu, tên gì quên mất tiêu. Hồ bơi nhân tạo này có sóng nhân tạo nữa
Một khu resort trên núi tại Cebu, tên gì quên mất tiêu. Hồ bơi nhân tạo này có sóng nhân tạo nữa

CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU LỊCH, DU HỌC TIẾNG ANH Ở PHILIPPINES (phần 2)

8. Phương tiện ở Philippines

Khi sử dụng các phương tiện Jeepney hay local bus, rất đông người sử dụng phương tiện này vì giá rẻ, nên các bạn phải giữ đồ có giá trị cẩn thận, tránh mang theo tiền nhiều. Taxi ở đây giá giống Việt Nam, khách du lịch nên sử dụng taxi cho an toàn, đi 4 người cho tiết kiệm.

Mình đã dành riêng một bài viết về phương tiện vì đây là phần quan trọng, các bạn xem tại đây

Các lưu ý, giá của các phương tiện taxi, jeepney, xe buýt, xe máy  ở Philippines.

Phương tiện ở Cebu
Phương tiện ở Cebu

9. Mức sống, chi phí sinh hoạt ở Philippines

Mức sống ở đây bằng Việt Nam, dịch vụ du lịch thì rẻ và phục vụ tốt hơn. Mỹ phẩm, thức ăn, dụng cụ… đều được bán trong trung tâm thương mại.

10. Wifi và sim điện thoại ở Philippines

– Sim: nếu bạn nào quá cảnh ở sân bay NAIA Manila, Philippines (terminal 3), nơi đây có phát sim điện thoại miễn phí cho khách du lịch. Sau khi làm thủ tục hải quan xong, đi xuống dưới chỗ lấy hành lý để ra ngoài thì nhớ nhìn phía tay trái, sẽ thấy hai quầy của Smart và Globe phát sim miễn phí. Giờ nào cũng có người phát. Còn ở các thành phố khác thì ra cửa hàng Eleven mua cho rẻ. Các thông tin nộp card, 3G thì tham khảo google giúp mình.

– Wifi ở đây không miễn phí như nước mình, các bạn ở resort  Boracay hay ở đâu cũng phải mua. Nếu học tiếng anh ở các trung tâm thì tùy vào cơ sở vật chất nơi đó, muốn tốc độ cao thì phải mua. Có 2 nơi mình từng sử dụng wifi miễn phí là trung tâm thương mại chỉ 1 tiếng/ ngày và Bo’s Coffee 2 tiếng/ 1 ly cà phê.

– Mạng di động ở đây rất yếu, nhiều nơi không có sóng. Du lịch ở đây thì các bạn nên chuẩn bị thông tin đầy đủ ở VN, nhất là các điểm đến du lịch không thuộc Manila, Cebu.

11. Mua sắm

Một số nhãn hàng quần áo như Forever 21, H&M… giá rẻ hơn VN, quà lưu niệm, các đồ thiết yếu các bạn đến trung tâm Ayala, SM mall mua nhé.

Trái cây sấy khô là món đặc sản ở Philippines mà bất cứ khách du lịch nào cũng mua về làm quá.
Trái cây sấy khô là món đặc sản ở Philippines mà bất cứ khách du lịch nào cũng mua về làm quá.

12. Trả giá

Ngoài trung tâm mua sắm và các cửa hàng thức ăn nhanh có niêm yết giá ra thì cái gì các bạn cũng phải trả giá. Đi mua tour đi du lịch, đi xe buýt, xe máy, thuê xe, thuê thuyền, đi chợ… đặc biệt là các khu du lịch, các anh chạy xe thường nói lên gấp 4 lần và thích nói bao nhiêu cũng được. Nên tìm hiểu kỹ trước khi đi đâu đó. Ở Manila trả giá mà mỏi mệt luôn, nhiều khi không biết đâu mà lần.

13. Đổi tiền

Sân bay đổi tỷ giá không cao bằng Western Union trong Supermarket, trung tâm thương mại.

14. ATM rút tiền

Với các trung tâm thành phố như Manila hay Cebu có rất nhiều ATM ở mọi nơi trong thành phố, trung tâm thương mại, nhưng chi phí rút tiền rất cao. Các bạn nên mang theo tiền đủ dùng trong thời gian ở tại Philippines, có thể mang theo thẻ visa hay tín dụng để phòng các sự cố xảy ra. Còn các đảo nhỏ thì dường như không có.

15. Giới tính

1/10 đàn ông ở Philippines là gay nên các bạn nam đừng quá ngạc nhiên khi vào phòng vệ sinh thấy người đàn ông mặc đồ phụ nữ. Các bạn gay ở đây được mọi người chấp nhận, vẫn làm các công việc bình thường trong bộ đồng phục của nữ giới.

Khi nào mình nhớ gì sẽ bổ sung

About Trinh Lee

Check Also

activity_69_7

DU LỊCH THÁI LAN: CÁC ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN GẦN BĂNG CỐC

Nếu bạn đã chán Băng Cốc vì sự ồn ào, náo nhiệt, người người đông …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Cheap jordans shoes, cheap jordans for sale, jordans retro 13, cheap foamposites, cheap jordan 12, Canada Goose sale, Retro jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap air jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap jordans 11s, Retro jordans for sale, jordans for sale,