Breaking News
Biển Moalboal vùng Basdaku (White Beach) với bãi cát dài, trắng mịn
Biển Moalboal vùng Basdaku (White Beach) với bãi cát dài, trắng mịn

BIỂN Ở MOALBOAL VÀ THÁC KAWASAN, CEBU, PHILIPPINES (phần 2)

Biển ở Moalboal
Biển ở Moalboal

4. Cách di chuyển từ thác Kawasan qua Moalboal

Mình thuê tricycle, loại xe máy chở được nhiều người. Từ Kawasan => Moalboal: 20km, 100 peso/2 người, từ thị trấn đi vào bãi White beach 7km 150peso/2 người. Gía thì tùy vào đoạn đường, tùy khu vực mà có sự khác biệt. Các bạn xem thêm Các phương tiện di chuyển và chi phí ở Philippines

5. Khách sạn, resort ở Moalboal

Vùng biển ở Moalboal chia thành 2 vùng: Panagsama và Basdaku. Hai vùng này có sự khác biệt về biển và hoạt động.

+ Vùng Panagsama: các resort ở vùng này nằm sát biển, không có đường bờ biển, view cực đẹp và lãng mạn, giá phòng rẻ hơn vùng White beach: Quo Vadis Dive Resort, Pacita’s Beach Resort, Club Hari Dive Resort, Moalboal Backpacker Lodge,… tập trung rất nhiều cửa hàng lặn, thuận tiện cho những bạn ưa thích lặn biển và yêu thích các động vật dưới nước. Mình thấy khách tây và Hàn, Nhật ở đây rất nhiều.

View resort Club Hari, vùng Panagsama, nhìn ra là biển
View resort Club Hari, vùng Panagsama, nhìn ra là biển.

+ Vùng Basdaku (White Beach): bãi cát dài và rộng, thích hợp cho việc cắm trại , phơi nắng, lội trên cát, người địa phương tập trung rất đông. Resort ở đây mắc hơn hơn khu vực Panagsama, không gian mang đậm màu sắc thủy cung. Các resort nằm dọc bên bờ biển. Vé vào White beach: 5peso/ người, khu vực bãi tắm thêm 10 peso/ người, 300-500peso/ lều.

Các bạn tham khảo giá các resort trên Agoda nhé

Biển Moalboal vùng Basdaku (White Beach) với bãi cát dài, trắng mịn
Biển Moalboal vùng Basdaku (White Beach) với bãi cát dài, trắng mịn. Đi thẳng con đường này một dọc các resort. Hình chụp lúc 3h chiều

6. Lặn ở đảo Pescador, Moalboal

Moalboal nổi tiếng về việc lặn biển, các động vật dưới biển vô cùng đa dạng và phong phú, màu sắc. Điểm lặn hoàn hảo ở đây là đảo Pescador, hòn đảo này là địa điểm thu hút được rất nhiều thợ lặn đến Philippines nhằm mục đích khám phá lòng đại dương. Trong quá trình lặn bạn có thể dễ dàng bắt gặp hàng nghìn con cá mòi, rùa biển, các rặn san hồ tuyệt đẹp, những con cá kì dị, con sao biển màu xanh…và thậm chí là cá mập.

Hình google
Hình google
Cơn lốc cá mòi (hình google)
Cơn lốc cá mòi (hình google)

Các bạn có thể thuê một con thuyển và thuê đồ lặn tại các cửa hàng lặn trên bờ biển Moalboal. Một chiếc thuyền giá thuê 2000peso/ 2 chiều, thường là 10 người/ chiếc thuyền, nếu hơn 10 người thì thêm 100 peso mỗi người, mỗi chiếc có thể chứa 20 người. Thời gian di chuyển từ Moalboal ra đảo là 30 phút.

Gía lặn tham khảo tại shop lặn ở khu vực Panagsama . Bao gồm thiết bị lặn, thời gian lặn 45 phút đến 1 giờ, phí huấn luyện viên, phí thuyền, phí môi trường.

Gía lặn cấp độ 1:

  • Chưa có bằng lặn: 2100 peso/ người
  • Có bằng lặn: 1200 peso/ người
  • Có bằng lặn và các dụng cụ: 900 peso/người

Gía lặn cấp độ 2

  • Không có giấy phép: 1500 peso
  • Có giấy phép: 1200 peso

Gía snorkerling

P 200 – Phí thuyền

P 150 – mặt nạ và ống thở cho thuê

P 150 – giày và vây cho thuê

P 500 – camera chống nước

Xem BIỂN Ở MOALBOAL VÀ THÁC KAWASAN, CEBU (phần 1)

About Trinh Lee

Check Also

activity_69_7

DU LỊCH THÁI LAN: CÁC ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN GẦN BĂNG CỐC

Nếu bạn đã chán Băng Cốc vì sự ồn ào, náo nhiệt, người người đông …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Cheap jordans shoes, cheap jordans for sale, jordans retro 13, cheap foamposites, cheap jordan 12, Canada Goose sale, Retro jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap air jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap jordans 11s, Retro jordans for sale, jordans for sale,