Breaking News
Thác nước Kawasan - điểm đến không thể bỏ lỡ
Thác nước Kawasan - điểm đến không thể bỏ lỡ

BIỂN Ở MOALBOAL VÀ THÁC KAWASAN, CEBU, PHILIPPINES (phần 1)

Moalboal và thác nước Kawasan là hai địa điểm nổi tiếng ở Cebu, thuận lợi hơn là hai điểm này gần nhau nên mình lên lịch đi chung đợt luôn. Vừa thác, vừa biển trong một ngày, với mình không có điều gì tuyệt vời hơn là đến với thiên nhiên.

Theo lịch mình đi Kawasan trước, sau đó qua Moalboal ở lại khách sạn, sáng mai đi đảo Pescador lặn. Nhưng do hôm đó cháy phòng, mình chủ quan không đặt trước phòng nên về trong ngày luôn.

Thác nước Kawasan - điểm đến không thể bỏ lỡ
Thác nước Kawasan – điểm đến không thể bỏ lỡ (google)

1. Phương tiện, thời gian, chi phí, lịch trình chi tiết từ thành phố Cebu tới Kawasan

  • 6am mình đi taxi ra South Bus Terminal
  • 7am-11am: Xe buýt chạy từ thành phố =>Kawasan Từ thành phố Cebu => Kawasan 100km 4 tiếng vì phải trả và đón khách trên đường. Bạn có thể chọn đi xe không có máy lạnh 120 peso, xe có máy lạnh thì giá cao hơn.
  • 12nn- 2:30pm: thác Kawasan, ăn trưa, vé vào cổng 40 peso/ người
  • 2:30pm-3:30pm di chuyển từ Kawasan =>Moalboal xe tricycle
  • 6pm ra đầu đường bắt xe buýt về thành phố

Tham khảo giá và cách di chuyển các phương tiện ở Cebu

2. Hoạt động và vui chơi tại Kawasan, Cebu, Philippines

a. Đi bộ 1,5 kilomet

Con suối trên đường đi bộ, rất nhiều thứ dễ thương xuất hiện.
Con suối trên đường đi bộ, rất nhiều thứ dễ thương xuất hiện.

Con đường 1,5km từ trục đường chính đi bộ vào thác là con đường mình cực yêu thích, thiên nhiên ban tặng cho thác nước này màu sắc xanh đặc biệt mà không nơi nào có, cá bơi lội từng đàn, suối chảy róc rách, cây cổ thụ và hàng dừa phủ bóng mát toàn bộ. Mình đã có một tiếng ngủ trưa tại một nơi trên con đường này, thiên nhiên bao bọc quanh bạn, tiếng suối, tiếng chim hót và hòa cùng tiếng xe máy chạy đưa khách vào thác chính, đó là những trải nghiệm mình không thể nào quên. Vì vậy nếu có các chú xe máy cứ kè kè là chở vào thì nhất quyết không đi nhé, vừa tốn tiền 50 peso/ chiều mà không trải nghiệm được các đẹp ở nơi đây.

b. Canyoning – Trò chơi vượt thác

Trò chơi vượt thác - Canyoring
Trò chơi vượt thác – Canyoning

Canyoneering hay Canyoning là trò chơi mạo hiểm được yêu thích nhất tại đây, giá vé 1000 peso/ người nước ngoài, thời gian chơi 3,5- 5 tiếng, tùy thuộc vào mức độ chụp hình. Nói là trò chơi mạo hiểm nhưng mấy bạn nữ vẫn chơi bình thường, chỉ việc nhảy từ trên xuống dưới tầm 1,2 mét, băng qua và trượt trên mấy tảng đá, lội nước, bơi, kiểu trèo đèo lội suối. Các bạn sẽ mặc áo phao, đội mũ bảo hiểm, mặc các đồ bảo hộ, có người dẫn đường nên không vấn đề gì. Cuối đường dẫn tới thác chính, độ cao khoảng 10 mét, ai thích thì nhảy. Đây là địa điểm Canyoning cực đẹp, màu nước xanh, cảnh quan và hình thù đá rất đặc biệt, rất đáng để trải nghiệm.

Lưu ý: nếu tham gia trò chơi này thì các bạn đi từ sớm nhé, tầm 5am là có xe rồi, mình đi trễ tới nơi đói và nắng nên cũng không chơi được.

c. Massage tự nhiên

Thuê bè tre 300 peso/ bè, áo phao: 50 peso, mỗi chiếc bè có thể chứa 20 người sẽ đưa các bạn ra chỗ thác nước mạnh. Mọi người hoàn toàn có thể thư giãn cơ thể với dòng thác này, nước liên tục xối vào người, ban đầu bạn có thể cảm thấy rát nhưng càng ngồi càng thấy thích.

Massage tự nhiên với thác nươc Kawasan
Massage tự nhiên với thác nươc Kawasan

d. Qua đêm tại đây

Bạn có thể thuê phòng ở lại 1500/ đêm nhưng mình khuyên không nên ở, buổi tối ở đây không có gì chơi.  Đa số là người dân ở đây ra thác chơi rồi chiều tối đi về.

3. Ăn uống ở Kawasan

Nên mang theo đồ ăn khi đi tới các điểm như thác Kawasan, trong thác có resort bán nhưng thức ăn rất mắc và cái gì cũng phải thuê. Cái bàn để bỏ đồ: 500 peso/ bàn, dừa 40-60 peso, giá mua bên ngoài 25 peso. Nhớ mang theo nước uống.

Xem tiếp phần: BIỂN Ở MOALBOAL VÀ THÁC KAWASAN, CEBU (phần 2)

 

About Trinh Lee

Check Also

Hoàng hôn ở Tioman, Malaysia

DU LỊCH MALAYSIA: KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐẢO RỒNG TIOMAN

Đảo Tioman là một trong những hòn đảo núi lửa lớn nhất Malaysia thuộc bang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Social Media Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Cheap jordans shoes, cheap jordans for sale, jordans retro 13, cheap foamposites, cheap jordan 12, Canada Goose sale, Retro jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap air jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap jordans 11s, Retro jordans for sale, jordans for sale,